Vào năm 1886, tại thành phố Chicago, Đại hội Liên đoàn Lao động Mỹ đã thông qua nghị quyết quyết định ngày lao động của tất cả các công nhân sẽ là 8 giờ bắt đầu từ ngày 01 tháng 5 năm 1886. Đại hội quyết định chọn ngày 01 tháng 5 vì đây là ngày bắt đầu một năm kế toán tại các nhà máy, xí nghiệp của Mỹ và hợp đồng mới giữa chủ và người làm sẽ được ký. Vì vậy, Ngày Quốc tế Lao động 01/5 không chỉ mang ý nghĩa biểu dương cho lực lượng lao động, đấu tranh cho hòa bình mà còn thể hiện tinh thần dân chủ, tiến bộ trong xã hội.

Ảnh: Thu hoạch tôm

Tại Việt Nam, Ngày Quốc tế Lao động đầu tiên được tổ chức vào năm 1930 và vào ngày 01/5/1946, Ngày Quốc tế Lao động được tổ chức kỷ niệm tại Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 20 nghìn nhân dân lao động; kể từ đây, ngày 01 tháng 5 được Nhà nước quy định là ngày nghỉ theo luật dành cho người lao động trên cả nước.

Video: Chào mừng ngày 30/4 và 01/5

Nhân ngày Quốc tế lao động 01/5, Bình Minh xin chúc Quý khách hàng trải qua kỳ nghỉ lễ vui vẻ, có nhiều giây phút thư giãn về thể chất lẫn tinh thần để sau hôm nay, trở lại làm việc đạt năng suất cao và gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

TÔM GIỐNG GIA HÓA- CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *