Năm 2021, là một năm đầy khung bậc cảm xúc đối với người dân cả nước, đặc biệt là ngành thủy sản nói chung và ngành tôm nói riêng. Khi chỉ tiêu tăng trưởng những tháng đầu năm mang lại tín hiệu và nhiều sự kì vọng của người nuôi tôm đã khiến cho tình hình nuôi tôm sôi động lên hẳn. Các vùng nuôi tôm trong cả nước đang bắt đầu có nhiều sự chuẩn bị cho một vụ mùa thắng lợi thì các tỉnh miền Tây cũng không đứng ngoài cuộc chơi. Với vị thế là thủ phủ của ngành tôm thì những hộ nuôi của ĐBSCL cũng đang tìm cho mình những bước đi tất thắng. Bên cạnh đó những hộ nuôi nhiều kinh nghiệm, trang bị đầy đủ kỹ thuật và điều kiện thật tốt để bước vào cuộc đua thì cũng còn đó nhiều hộ nuôi chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa có cơ hội tiếp cận đến các giống tôm chất lượng. Nhận thấy được điều đó, ngoài việc kinh doanh cung cấp những con tôm giống chất lượng đến tay người nuôi, Công ty vẫn luôn cố gắng đồng hành cùng những người nuôi khó khăn thông qua việc thực hiện Chương trình tặng tôm và hướng dẫn kỹ thuật đến với người dân như một thông lệ hằng năm của Công ty. Năm nay Công ty rất vinh dự khi đồng hành cùng bà con khu vực Giá Rai – Bạc Liêu với Chương trình tặng tôm hướng dẫn người dân khu vực Giá Rai nuôi tôm hiệu quả

Chương trình được thực hiện ở khu vực Giá Rai – Bạc Liêu sau quá trình chọn lọc kỹ càng với tiêu chí cụ thể. Công ty TNHH phát triển thủy sản Bình Minh đã gửi đến 1.000.000 post tương đương 100 thùng tôm đạt tiêu chuẩn, chất lượng, sạch bệnh đến tay người nuôi tôm ở khu vực Giá Rai.

Quan điểm của Công ty về Chương trình tặng tôm:

Chương trình tặng tôm với Công ty là một trong những hoạt động hướng đến cộng đồng được tổ chức thường niên. Mỗi năm chúng tôi đều không ngừng cải tiến quy trình sản xuất nhằm mong muốn đem những con tôm chất lượng cho người nuôi tôm. Bên cạnh đó chúng tôi luôn mong muốn mọi người dân đều có cơ hội tiếp xúc với con giống chất lượng, quy trình nuôi phù hợp để có vụ mùa thuận lợi góp phần cải thiện đời sống tốt hơn. Đây là mục tiêu mà Chúng tôi luôn theo đuổi và không ngừng lấy đó làm động lực để phát triển Công ty.

Chương trình diễn ra với mục tiêu từng bước thay đổi cái nhìn của người nuôi tôm về tầm quan trọng của con giống để có vụ mùa thành công. Nếu như trước đây người nuôi tôm chỉ chú trọng nhiều về thức ăn cho tôm mà chưa quan tâm nhiều đến chất lượng con giống thì giờ đây quan niệm đó không còn phù hợp trong xu thế hiện nay. Chất lượng con giống sẽ là bước khởi đầu quan trọng tạo tiền đề cho việc nuôi tôm – đặc biệt là dòng Tôm sú gia hóa Bình Minh. “Gần đây tôi nghe nói nhiều về Tôm giống Gia Hóa mà chưa có tự tin để chọn thả do tôi quen thả những giống cũ ở địa phương và tôi nghĩ giống nào cũng được cả quan trọng là kinh nghiệm thôi” đó là ý kiến ban đầu của những hộ nuôi chưa quan tâm đến con giống. Tuy nhiên sau khi tiếp xúc và thử nghiệm với con giống tốt thì những ý nghĩ này đã dần được thay thế.

Những năm trước khi thực hiện chương trình Chúng tôi luôn rất vui vẻ và hạnh phúc khi nhận được những cái bắt tay, những cái ôm vai bá cổ của người tham gia chương trình, nhưng năm nay những niềm vui đó thể hiện theo một phương thức mới bằng những lời nhắn được gửi đến qua kênh truyền thông của Công ty.

“Năm nay khó khăn quá đầu năm giá tôm cao do thị trường Châu Âu mở cửa nhưng do chất lượng con giống yêu cầu cao nên bán cũng không được giá như mong đợi. Thả vụ mới thì dịch bệnh xảy ra không đi đâu được hết tôm lớn mà không bán được, chi phí thức ăn mỗi ngày, lái đến mua được thì do chi phí của họ cao nên giá bán cũng thấp hơn so với năm trước. Mọi thứ khó khăn quá nhận được thùng tôm là chúng tôi mừng lắm. Cảm ơn Công ty rất nhiều” là dòng chia sẻ nhiều cảm xúc của Anh Tô Phú Sinh gửi đến.

Ngoài ra còn có một số lời chia sẻ khác:

“Chân thành cảm ơn Tôm giống gia hóa Bình Minh đã giúp đỡ người dân Giá Rai có được con giống chất lượng”

“Trân thành và biết ơn Công ty rất nhiều”

“Rất vui vì nhận được thùng tôm của Công ty, các vụ mùa trước nuôi thất quá hy vọng vụ mùa này sẽ thành công”

“Đầu năm thấy tôm có giá nên cũng cố gắng thả vụ mới mà không thành công, người nuôi giờ khổ quá biết tin Công ty có chương trình tặng tôm bà con ở đây phấn khởi lắm có một thùng tôm là quý lắm. Cảm ơn nhiều”

Cho đi sẽ được nhận lại, một người vui không bằng nhiều người cùng vui Công ty cảm ơn những lời chia sẻ của bà con.

Thay mặt cho những người thực hiện Chương trình tặng tôm hướng dẫn người dân khu vực Giá Rai nuôi tôm hiệu quả rất cảm ơn bà con đã luôn tin tưởng, trao cho chúng tôi cơ hội và đồng hành cùng nhau để góp phần làm thay đổi và phát triển ngành tôm trong tương lai.

 

“Tôm Giống Gia Hóa – Chìa Khóa Thành Công”

Xem thêm:

2 thoughts on “Chương Trình Tặng Tôm Hướng Dẫn Người Dân Khu Vực Giá Rai – Bạc Liêu Nuôi Tôm Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *