Các công ty hàng đầu về quản lý dịch bệnh, lấy dấu vân tay vi sinh và liều lượng hiệu quả đang hợp lực để phát triển SEATRU, một nền tảng dịch vụ mới cung cấp cho người nuôi tôm kiểm soát vi sinh hiệu quả thông qua các khuyến nghị về liều lượng chính xác.

Markus Wu từ Aqua Pharma, Priyandaru Agung từ eFishery và Marc Indigne từ Kytos

Markus Wu từ Aqua Pharma, Priyandaru Agung từ eFishery và Marc Indigne từ Kytos

Sáng kiến ​​này sẽ bắt đầu vào tháng 7 năm 2022 với một dự án nghiên cứu kéo dài 2 năm có trụ sở tại Indonesia với đối tác địa phương của eFishery – công ty khởi nghiệp về công nghệ nuôi trồng thủy sản lớn nhất thế giới.

Markus Wu, Trưởng phòng của Solvay và Aqua Pharma tại Aqua Pharma Group ở Indonesia cho biết: “Ưu tiên của chúng tôi tại Aqua Pharma là cung cấp các hệ thống phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh cho ngành nuôi trồng thủy sản, đưa lợi ích của tôm cá lên hàng đầu. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với KYTOS để phát triển SEATRU – một công cụ sử dụng sức mạnh của công nghệ KYTOS để “đọc” hệ vi sinh vật trong nuôi trồng thủy sản của các trang trại, dự đoán và giảm thiểu dịch bệnh nhờ các biện pháp quản lý sức khỏe thân thiện với môi trường được định lượng chính xác và phù hợp với từng loài.”

Trang trại nuôi tôm ở Indonesia

Trang trại nuôi tôm ở Indonesia

“Người nuôi tôm hiện đang gặp một số khó khăn do thiếu dữ liệu đáng tin cậy về chất lượng nước và sức khỏe vật nuôi, dẫn đến dịch bệnh thường xuyên xảy ra và không thể biết trước được. SEATRU cho phép người nuôi áp dụng phương pháp quản lý phòng ngừa, sử dụng các sản phẩm tốt nhất như Aqualisan để tăng sản lượng, tính bền vững và lợi nhuận.”

Ruben Props, người đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành tại KYTOS cho biết: “KYTOS là kỹ thuật chuyên phân tích dữ liệu của các tế bào vi sinh vật và tận dụng dữ liệu đó để tạo ra một cái nhìn tổng thể về tình hình sức khỏe của các hệ thống nuôi trồng thủy sản. Chuyên môn của chúng tôi về công nghệ lấy dấu vân tay vi sinh hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn chung của chúng tôi về việc đưa ngành nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững thông qua việc canh tác đúng hướng.”

“Nghiên cứu chung của chúng tôi về SEATRU đang đổi mới ngành nuôi trồng thủy sản bằng cách nghiên cứu và phát triển các công nghệ tiên tiến trong giám sát vi sinh vật, sức khỏe đường ruột động vật, xử lý chất khử trùng và trí tuệ nhân tạo để tạo ra môi trường nước ổn định và đảm bảo tăng hiệu suất nuôi.”

Gibran Huzaifah, Giám đốc điều hành của eFishery cho biết: “Mục tiêu chính của chúng tôi là đem lại sự an tâm cho người nuôi tôm ở Indonesia, đồng thời cung cấp các công cụ để sản xuất ổn định và cải thiện thu hoạch trong suốt cả năm. SEATRU mang lại sự ổn định và tiềm năng phát triển cho nông dân.”

“Phòng chống dịch bệnh là thách thức hàng đầu trong nuôi tôm hiện nay. Dịch bệnh có thể quét sạch hoàn toàn ao nuôi trong 5 ngày, do đó, ngành cần có các phương pháp phòng ngừa hiệu quả. Các công nghệ “đọc” sáng tạo, kết hợp với các sản phẩm thân thiện với môi trường như Aqualisan để quản lý ao nuôi tôm có tiềm năng rất lớn trong việc cải thiện phúc lợi của tôm và lợi nhuận của ngành.”

Tôm nuôi

Tôm nuôi

Theo WWF, hơn 55% lượng tôm được tiêu thụ trên toàn thế giới là tôm nuôi, với mức tăng trưởng thị trường là 8% trong thập kỷ qua. Thiệt hại hàng năm đối với ngành tôm do dịch bệnh ước tính khoảng 6 tỷ đô la mỗi năm.

Dự án nghiên cứu sẽ được thực hiện từ tháng 7 năm 2022 đến giữa năm 2024, sau đó sẽ mở rộng quy mô thương mại.

Theo The Fish Site

Nguồn: https://thefishsite.com/articles/new-shrimp-health-alliance-set-to-develop-precision-dosing-recommendations-for-farmers-efishery-kytos-aqua-pharma-seatru

Biên dịch: Huyền Thoại – Tôm Giống Gia Hóa Bình Minh

“Tôm Giống Gia Hóa – Chìa Khóa Thành Công”

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *